Cảm ứng  Radio FM  Wifi
 GPS  3G  Thẻ nhớ
 Qwerty  Xem tivi  Camera
 2 SIM

Thông báo chuyển địa điểm công ty về địa chỉ: 2202 Tòa nhà A Vinaconex 1 - Trung Hòa- Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Các hãng Điện thoại di động
Thẻ Nhớ
Phụ kiện điện thoại
E-Teacher
THÔNG TIN WEBSITE
√ Chế độ tốt nhất:
   1024x768 - 24bit color
 
  √ Số lượt truy cập:
 

Giờ làm việc: Tất cả các ngày trong tuần
từ 8 giờ AM đến 9 giờ PM

Google+

 

 
Chi tiết tin Microsoft trình làng Windows Phone 8

Bên cạnh việc hỗ trợ bộ xử lý đa nhân, độ phân giải màn hình cao hơn cùng những tính năng mới, hệ điều hành Windows Phone 8 còn có thay đổi về giao diện.

Windows Phone phiên bản mới nhất vừa được Microsoft giới thiệu chính thức. Ảnh: Theverge.
Windows Phone phiên bản mới nhất đã được Microsoft giới thiệu chính thức. Ảnh: Theverge.

Tại hội nghị Windows Phone Summit 2012 diễn ra vào đêm qua theo giờ Việt Nam, Microsoft đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành di dộng Windows Phone, Windows Phone 8. Bên cạnh việc bổ sung thêm loạt tính năng mới, hỗ trợ cấu hình cao cấp hơn, phiên bản này còn có một số thay đổi về giao diện so với các bản trước.

Theo như chia sẻ, hệ điều hành Windows Phone 8 được Microsoft chia sẻ chung nhân với hệ điều hành Windows 8 dùng cho PC và Tablet. Cải tiến so với Windows Phone 7 và 7.5 tiền nhiệm, phiên bản mới nhất sẽ hỗ trợ bộ xử lý đa nhân, nhiều độ phân giải khác nhau từ 800 x 480 pixel (WVGA) cho tới 1.280 x 768 pixel (WXGA) và 1280 x 720 pixel (HD 720p). Bên cạnh đó Windows Phone cũng chính thức hỗ trợ việc sử dụng khe cắm thẻ nhớ microSD, giúp mở rộng dung lượng lưu trữ cho thiết bị.

Thiết bị chạy Windows Phone 8 sẽ có cấu hình cao hơn, nhiều độ phân giải màn hình khác nhau và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng.
Thiết bị chạy Windows Phone 8 sẽ có cấu hình cao hơn, nhiều độ phân giải màn hình khác nhau và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Việc sử dụng chung nhân hệ điều hành với Windows 8 giúp cho Windows Phone bản mới được ích hợp sẵn Internet Explorer 10 với những cải tiến về tốc độ so với trình duyệt hiện tại đang sử dụng. Trong khi đó các nhà phát triển phần mềm cũng được lợi khi có thể dễ dàng chuyển đổi các tựa game phát triển cho máy tính chạy Windows 8 sang phiên bản di động. Windows Phone 8 sẽ hỗ trợ DirectX cũng như các driver đồ họa.

Wallet biến thiết bị Windows Phone 8 thành một ví điện tử thực sự.
NFC và ứng dụng Wallet biến thiết bị Windows Phone 8 thành một ví điện tử thực sự.

Tính năng NFC được Microsoft mở rộng, kết hợp với ứng dụng Wallet biến thiết bị chạy Windows Phone thành một ví điện tử thực thụ. Người dùng có thẻ sử dụng để thanh toán, ngoài ra chia sẻ thông tin cá nhân giữa các thiết bị có hỗ trợ NFC... Việc thanh toán trong ứng dụng (In-app Purchase) được Microsoft bổ sung thêm cho hệ điều hành của mình. Bên cạnh đó, Windows Phone 8 còn được Microsoft nhấn mạnh về khả năng phục vụ cho công việc khi có tính bảo mật cao, tích hợp các ứng dụng văn phòng chuyên nghiệp.

Skype và VoIP được tích hợp.
Skype và VoIP được tích hợp.

Microsoft cho biết thêm, ở phiên bản mới hệ điều hành dành cho di động của hãng sẽ sử dụng dữ liệu bản đồ của Nokia, tích hợp thêm tích năng mới như xem bản đồ ở chế độ Offline, hay khả năng dẫn đường Turn-by-turn. Ứng dụng Skype và khả năng gọi điện VoIP cũng được Microsoft tích hợp sâu vào hệ điều hành.

Cạnh tranh với Siri trên iOS, Windows Phone 8 tích hợp ứng dụng điểu khiển và nhận diện giọng nói có tên là Audible. Tuy nhiên ứng dụng này còn cho phép các nhà phát triển thứ ba có thể sử dụng chung, tích hợp các câu lệnh điều khiển ứng dụng của mình.

Giao diện trên Windows Phone 8 với các ô Tile có ba kích thước khác nhau và có thể điều chỉnh.
Giao diện trên Windows Phone 8 với các ô Tile có ba kích thước khác nhau và có thể điều chỉnh.

Dù vẫn giữ giao diện đặc trưng Live Tile với các ô hình chữ nhật và vuông cho phép hiển thị và cập nhật nhanh các thông tin nhưng trên Windows Phone 8, người dùng có thể tùy ý thay đổi kích thước của các ô Tile theo ba cỡ khác nhau, gồm nhỏ, vừa và lớn. Một phím ảo để thay đổi kích thước sẽ xuất hiện ở góc của mỗi ô Tile. Thay vì tối đa là hai cột, giao diện màn hình chủ của Windows Phone 8 sẽ có tối đa tới 4 cột Tile, giúp hiển thị được nhiều thông tin hơn trên màn hình.

Một thông tin rất quan trọng với người dùng đó là việc Microsoft cho biết các thiết bị sử dụng Windows Phone 7.x hiện tại sẽ không được nâng cấp lên Windows Phone 8 trong thời gian tới. Thay vào đó các model cũ sẽ có bản cập nhật 7.8 với một số tính năng mới tương tự được bổ sung thêm.

Dự kiến, các thiết bị chạy Windows Phone 8 sẽ chính thức có mặt vào mùa thu tới, hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau và kho ứng dụng mở rộng ra 180 trên 180 thị trường. Samsung, HTC, Nokia và Huawei là những hãng sản xuất thiết bị được Microsoft nhắc tới.


<< Quay lại
Các tin cùng thể loại:
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0462939399
0437665789
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO

CÔNG TY TNHH ĐIỂM SÁNG VIỆT
  ĐC: 2202 Tòa nhà A Vinaconex 1 - 289A Khuất Duy Tiến - Trung Hòa- Quận Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: (04) 2 215.6839 / 62 9393 99
© 2006 Bản quyền thuộc về Công ty Điểm Sáng Việt.

- Chúng tôi không khẳng định các Thông số kỹ thuật/ Tính năng tại trang web này là chính xác 100% .
- Xin vui lòng liên hệ với nhà sản xuất hoặc phân phối để có thông tin chi tiết.