Cảm ứng  Radio FM  Wifi
 GPS  3G  Thẻ nhớ
 Qwerty  Xem tivi  Camera
 2 SIM

Thông báo chuyển địa điểm công ty về địa chỉ: 2202 Tòa nhà A Vinaconex 1 - Trung Hòa- Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Các hãng Điện thoại di động
Thẻ Nhớ
Phụ kiện điện thoại
E-Teacher
THÔNG TIN WEBSITE
√ Chế độ tốt nhất:
   1024x768 - 24bit color
 
  √ Số lượt truy cập:
 

Giờ làm việc:

Tất cả các ngày trong tuần
từ 8 giờ AM đến 5 giờ PM

Google+

 

 
Chi tiết tin Apple Store Mỹ từ chối bán iPhone cho khách người Iran

Quy định của Apple ghi rõ, nhân viên Apple Store không được bán hàng cho khách thuộc các quốc gia đang trong vòng cấm vận thương mại của Mỹ.

Theo quy định của Apple, khách hàng là công dân những nước đang bị Mỹ cấm vận như Iran, Triều Tiên sẽ không thể mua máy từ Apple Store. Ảnh: Koreaherald.
Theo quy định của Apple, khách hàng là công dân những nước đang bị Mỹ cấm vận như Iran, Triều Tiên sẽ không thể mua máy từ Apple Store. Ảnh: Koreaherald.

Trang WSB-TV đưa tin, một khách hàng nữ 19 tuổi tại Alpharetta, bang Georgia (Mỹ) đã phản ánh về một cửa hàng Apple Store tại bang này đã cấm nhân viên bán iPhone và iPad cho cô, sau khi họ nghe thấy cô sử dụng tiếng Farsi (nhánh ngôn ngữ phổ biến của tiếng Ba Tư) để nói với bác của mình.

Khách hàng có tên Sahar Sabet cho biết, khi phía cửa hàng biết rằng cô đến từ Iran và nói tiếng Ba Tư, họ đã từ chối bán hàng cho cô bởi mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đang căng thẳng. Nhân viên bán hàng đã chỉ rõ đây là quy định của Apple, được ghi trên website của công ty, vốn không bán sản phẩm cho người dân từ các quốc gia đang bị lệnh cấm vận thương mại của Mỹ. Ngày 19/6, Hội đồng phụ trách các mối quan hệ giữa Mỹ và quốc gia đạo Hồi đã có yêu cầu Apple phải thay đổi chính sách trên.

Quy định này của Apple cũng vấp phải rắc rối trước đây, khi một người có tên Zach Jafarzadeh, sinh sống tại bang Virginia (Mỹ) muốn mua hộ một người bạn ở Iran chiếc iPhone. Chính việc từ chối bán hàng đã khiến người này cảm thấy đây là thái độ phân biệt chủng tộc, và chính sắc tộc trở thành rào cản để Zach mua điện thoại.

Trang blog chuyên bảo vệ người tiêu dùng có tên The Consumerist đã mỉa mai chính sách của Apple rằng liệu Apple Store tại Hàn Quốc khi bán hàng cho khách có hỏi người này từ Triều Tiên hay Hàn Quốc không.

Hiện Apple không có bình luận nào về sự kiện trên, cũng chưa có thông tin liệu hãng có sửa đổi điều luật của mình để tránh những vụ việc tương tự trong tương lai hay không.

<< Quay lại
Các tin cùng thể loại:
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
0422156839
0462939399
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO

CÔNG TY TNHH ĐIỂM SÁNG VIỆT
  ĐC: 2202 Tòa nhà A Vinaconex 1 - 289A Khuất Duy Tiến - Trung Hòa- Quận Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: (04) 2 215.6839 / 62 9393 99
© 2006 Bản quyền thuộc về Công ty Điểm Sáng Việt.

- Chúng tôi không khẳng định các Thông số kỹ thuật/ Tính năng tại trang web này là chính xác 100% .
- Xin vui lòng liên hệ với nhà sản xuất hoặc phân phối để có thông tin chi tiết.